Bé yêu của mẹ

    Khi mẹ lên cơn buồn nôn khủng khiếp ấy, mẹ lại nghĩ về con, nghĩ về một lúc nào đó khi mẹ có con…và mẹ nghĩ mẹ bắt đầu viết về con, viết cho con…

    Mẹ nghĩ về con từ rất lâu nhưng nghĩ về con như bây giờ và mẹ rất rất cần con thì nó mới đến thôi… khi mẹ thấy mình thích trẻ con hơn, thích cái dễ thương non nớt của chúng… Mẹ lang thang trên facebook, mẹ đọc những dòng status của họ về những chia sẻ về con yêu của họ…mẹ mong có con đến nhường nào..cảm xúc ấy , thực sự đã khiến mẹ hạnh phúc biết bao nhiêu…

    Mẹ sợ cơn buồn nôn lắm, cứ mỗi lần mẹ lên xe ô tô để về quê thăm ông bà hay đi đâu là mẹ nôn tháo nôn để, cảm giác đó mẹ rất sợ …và hôm nay mẹ lại sợ cảm giác buồn nôn mà mọi người thường gọi là nghén….Khi mẹ lên cơn buồn nôn khủng khiếp ấy, mẹ lại nghĩ về con…nghĩ đứa con yêu đang lớn dần trong người của mẹ…và con đã xuất hiện trong đời mẹ là thế đó, con yêu ạ !

   Mẹ không biết con của mẹ là trai hay gái, nhưng là trai hay gái mẹ đều yêu thương như nhau, mẹ chỉ mong sao con của mẹ khỏe mạnh là mẹ hạnh phúc lắm rồi.

   Con! Nếu con là con trai, chắc chắn con sẽ giống ba, mẹ tin là thế, vì khi mang thai con mẹ luôn nghĩ bến ba con thì chẳng lý do gì mà con trai giống mẹ nhiều hơn được, phải không con?

   Mẹ vẫn cứ tin rằng con sẽ là hình ảnh phản chiếu của ba, người mà mẹ yêu thương nhất trên đời. Mẹ vẫn tin rằng mẹ sẽ nhìn thấy ở con mọi hình ảnh của ba con; mẹ vẫn cứ tin rằng như một ai đó đã từng nói: Mẹ sẽ được yêu 2 người đàn ông, như vậy thì mẹ tham lam quá nhỉ?

   Mẹ vẫn luôn tưởng tượng ra mình hạnh phúc như thế nào nếu nhìn 2 ba con chơi với nhau, đùa giỡn với nhau…. Con ạ, mẹ sẽ để cho ba toàn quyền uốn nắn con đấy, mẹ chỉ là trợ lý thôi, bởi mẹ tin rằng ba là người đàn ông tuyệt vời của mẹ thì con giống ba, cũng sẽ là một người đàn ông tuyệt vời….

   Khi lớn lên?Sẽ như thế nào nếu dáng đi, cách ngồi hay một nét tính cách giống hệt ba con?Mẹ sẽ hạnh phúc lắm, mẹ không thể tượng tưởng chi tiết được con ạ, mẹ có lẽ sẽ nhớ chi tiết tất cả những sự kiện đó khi nó xảy ra. Nhưng mẹ không thích con giống ba ở cái tính nhậu nhẹt đâu. Ba con suốt ngày nhậu, có khi nhậu đến 2, 3h sang mới về… chính vì vậy mà sự quan tâm của ba dành cho mẹ không có và mẹ cũng không thích con của mẹ giống thế. Mẹ hy vọng khi có con rồi ba con sẽ thay đổi và biết quan tâm đến mẹ con mình nhiều hơn…

   Nếu con là con gái, đừng lo mẹ buồn, con sẽ là bản sao của mẹ, dù là có thể con sẽ thiệt thòi nhiều lắm đấy. Mẹ không đẹp, không giỏi, không khéo tay, mẹ nói nhiều, rắc rối, đôi khi tưng tửng hâm hâm, và mẹ nóng tính lắm con ạ. Mẹ sẽ chịu trách nhiệm uốn nắn con toàn quyền, vì mẹ tin rằng con gái sẽ ảnh hưởng rất nhiều từ tính cách và cách sống từ mẹ. … Khi mẹ lên cơn nôn dữ dội, mẹ đã hiểu mẹ đã được làm mẹ, và mẹ tự uốn nắn bản thân để trở thành 1 người mẹ tốt để đón con trong cuộc đời này…

   Mẹ tin rằng ba sẽ rất yêu con vì ba yêu mẹ, mẹ cũng tin rằng chút nũng nịu con gái của con sẽ khiến ba sẽ rất nhớ thương mỗi khi vắng nhà. Và mẹ tin rằng mỗi sự khôn lớn, chín chắn, trưởng thành của con sẽ khiến ba thêm yêu và tôn trọng mẹ hơn. Mẹ chưa nghĩ được sẽ dạy con những gì, mẹ chưa nghĩ được con ạ nhưng chắc sẽ thú vị lắm.

   Mẹ sẽ có vô vàn chuyện muốn nói cho con, sẽ kể con nghe nhiều chuyện lắm, như là lúc này mẹ vừa viết vừa nghe “Vô tình” của Hồ Quỳnh Hương. Con ạ, mẹ luôn nghĩ sẽ nghiêm khắc, nhất là với con gái. Mẹ sẽ uốn nắn, sẽ cấm con rất nhiều, mẹ sẽ có thể là bà mẹ khó chịu trong mắt con.

   Hiện giờ mẹ còn phải lo lắng nhiều thứ, nên trong đầu mẹ hỗn độn, mẹ chưa nghĩ được gì cả con ạ… và chưa chuẩn bị được gì con con và cả cho mẹ… nhưng mẹ sẽ cố gắng… cố tìm đọc và hỏi kinh nghiệm những người đi trước để chăm sóc con yêu của mẹ thật tốt….

    Mẹ luôn yêu và mong con trong cuộc đời này!

updating
feedback